Vật lí 12 dao động

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Có giải chi tiết bên dưới rồi,em không hiểu ở đâu đăng lên đây mn cùng thảo luận chứ bây giờ anh/chị giải không may trùng với cách em thấy thì sao?
Tiếng việt vẫn là rất đẹp a,em đăng bài em có nghĩ người đọc sẽ cảm nhận gì về bài em đăng không hay em chỉ quẳng đó cho xong!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
nguyenminhphu2542005Vì [imath]a_{max} = \omega ^2.A[/imath] nên độ lớn gia tốc [imath]a_{max}/2[/imath] thì sẽ tại vị trí x = A/2
=> Khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc thỏa mãn là: t = 4.[imath]\frac{T}{6}[/imath] = 0,4s
=> Chu kì T = 0.6 s
Theo phương trình x, vị trí ban đầu của vật là x = A/2 đang đi theo chiều dương. Tốc độ v = [imath]v_{max}/2[/imath] khi vật ở vị trí có pha là [imath]\pm \frac{\pi }{6}[/imath] hoặc [imath]\pm \frac{5\pi }{6}[/imath].
Vậy để đủ 3 lần thì vật dao động từ pha [imath]-\frac{\pi }{3}[/imath] đến [imath]\frac{5\pi }{6}[/imath]
=> Khoảng thời gian để : t = [imath]\frac{T}{6} + \frac{T}{4} + \frac{T}{6}[/imath] = 0,35 (s)


Chúc em học tốt
Tham khảo thêm Ôn thi THPTQG môn Vật Lí 2022
 

nguyenminhphu2542005

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2022
5
4
6
19
Hải Dương
Vì [imath]a_{max} = \omega ^2.A[/imath] nên độ lớn gia tốc [imath]a_{max}/2[/imath] thì sẽ tại vị trí x = A/2
=> Khoảng thời gian mà vật có độ lớn gia tốc thỏa mãn là: t = 4.[imath]\frac{T}{6}[/imath] = 0,4s
=> Chu kì T = 0.6 s
Theo phương trình x, vị trí ban đầu của vật là x = A/2 đang đi theo chiều dương. Tốc độ v = [imath]v_{max}/2[/imath] khi vật ở vị trí có pha là [imath]\pm \frac{\pi }{6}[/imath] hoặc [imath]\pm \frac{5\pi }{6}[/imath].
Vậy để đủ 3 lần thì vật dao động từ pha [imath]-\frac{\pi }{3}[/imath] đến [imath]\frac{5\pi }{6}[/imath]
=> Khoảng thời gian để : t = [imath]\frac{T}{6} + \frac{T}{4} + \frac{T}{6}[/imath] = 0,35 (s)


Chúc em học tốt
Tham khảo thêm Ôn thi THPTQG môn Vật Lí 2022
Tên để làm gìtại sao t= 4.T/6 vậy ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

nguyenminhphu2542005

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2022
5
4
6
19
Hải Dương
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom