Vật lí 12 dao dong

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
đưa về trục a lm cho dễ ạ
ban đầu [tex]a=-200\sqrt{3}[/tex] đang giảm => vật đang đi về biên dương
upload_2018-9-2_15-12-21.png
[tex]\alpha =arccos\frac{200\sqrt{3}}{400}[/tex]
=> [tex]\varphi a=\frac{5\pi }{6}[/tex]
sau 1/6 s vật về vtcb
[tex]\alpha +\frac{\pi }{2}=\omega .\frac{1}{6}[/tex]
=> w => amax= A .w^2 => A
[tex]\varphi =\varphi a\pm \pi[/tex]
phi chỉ nhận giá trị từ -pi -> pi
=> pha dao động
 

nhungle223

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
123
12
36
Đồng Tháp
hai bà trung
đưa về trục a lm cho dễ ạ
ban đầu [tex]a=-200\sqrt{3}[/tex] đang giảm => vật đang đi về biên dương
View attachment 76029
[tex]\alpha =arccos\frac{200\sqrt{3}}{400}[/tex]
=> [tex]\varphi a=\frac{5\pi }{6}[/tex]
sau 1/6 s vật về vtcb
[tex]\alpha +\frac{\pi }{2}=\omega .\frac{1}{6}[/tex]
=> w => amax= A .w^2 => A
[tex]\varphi =\varphi a\pm \pi[/tex]
phi chỉ nhận giá trị từ -pi -> piCapture.PNG
bạn có thê giải thích tại sao lại cộng pi/3 được k ạ
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI:
Nhìn đồ thị, tại t = 0 thì gia tốc đang tiến về biên âm của gia tốc => pha ban đầu của gia tốc là [tex]\varphi_a=\frac{5\pi}{6}[/tex]
Từ lúc t=0 đến lúc gia tốc bằng 0 lần đầu tiên => quét góc [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex]
Ta có: [tex]\Delta \varphi=\omega t=> \omega = 4\pi[/tex]
Có pha ban đầu của gia tốc, suy ra pha ban đầu của li độ là: [tex]\varphi_x=\varphi_a-\pi=-\frac{\pi}{6}[/tex]
Có gia tốc cực đại, có tần số góc, tính được biên độ [tex]a_{max}=\omega^2 A[/tex]
Rồi, em tự viết phương trình
 
Top Bottom