Vật lí 12 Dao động

Ly Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
20
6
6
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một chất điểm dao động điều hòa có tần số góc của dao động là 2π (rad/s). Biết rằng tại thời điểm t = 1/4 s thì chất điểm đi qua vị trí có li độ x = 2 A cùng chiều dương (với A là biên độ dao động của chất điểm). Xác định pha ban đầu của chất điểm biết hàm dao động có dạng cos.
Bài 2: Một chất điểm dao động điều hòa, cứ 1 s chất điểm thực hiện được 2,5 dao động, đồng thời trong khoảng thời gian 1/15 s chất điểm đi được quãng đường là 8 cm, thời điểm đầu chất điểm đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lập phương trình dao động của vật.
Bài 3: Một chất điểm dao động có dạng x = Acos(ωt + φ) cm. Xét trong một chu kì dao động T, tính khoảng thời gian mà độ lớn li độ của chất điểm không nhỏ hơn một nửa biên độ dao động của chất điểm.
giúp mình với ạ
 
  • Like
Reactions: taurussa

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Bài 1: Một chất điểm dao động điều hòa có tần số góc của dao động là 2π (rad/s). Biết rằng tại thời điểm t = 1/4 s thì chất điểm đi qua vị trí có li độ x = 2 A cùng chiều dương (với A là biên độ dao động của chất điểm). Xác định pha ban đầu của chất điểm biết hàm dao động có dạng cos.
Bài 2: Một chất điểm dao động điều hòa, cứ 1 s chất điểm thực hiện được 2,5 dao động, đồng thời trong khoảng thời gian 1/15 s chất điểm đi được quãng đường là 8 cm, thời điểm đầu chất điểm đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lập phương trình dao động của vật.
Bài 3: Một chất điểm dao động có dạng x = Acos(ωt + φ) cm. Xét trong một chu kì dao động T, tính khoảng thời gian mà độ lớn li độ của chất điểm không nhỏ hơn một nửa biên độ dao động của chất điểm.
giúp mình với ạ
Anh giải mẫu 2 bài thôi nhé. Bài số 2 tự suy luận
 

Attachments

  • WP_20180810_14_26_30_Pro.jpg
    WP_20180810_14_26_30_Pro.jpg
    55.1 KB · Đọc: 50
  • WP_20180810_14_26_11_Pro.jpg
    WP_20180810_14_26_11_Pro.jpg
    72 KB · Đọc: 56

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Câu 2: T=Delta t / n
(n là số dao động )
Tìm chu kì rồi bạn lập tỉ số t/T là được ạ
 
Top Bottom