Dao động???

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kyoakle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc dao động tắt dần,cứ sau mỗi chu kì biên độ giảm 3%.Phần năng lượng của con lắc bị mất đi trong mỗi dao động toàn phần là bao nhiêu?
2.Một con lắc dài 44 cm được treo vào trần 1 toa xe lửa.Con lắc bị kích động mỗi khi bánh của toa xe gặp chỗ nối nhau của đường ray.Hỏi tàu chạy thẳng đều với tốc độ bao nhiêu thì biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất?Cho chiều dài đường ray là 12,5m.Lấy g= 9,8 m/s2.
3.Tại 2 điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp cùng dao động với phương trình u=cos100pi.t.Tốc độ truyền sóng là 40cm/s.Xét điểm M trên mặt nước có AM=9cm, BM=7cm.Hai dao ộng tại M do 2 sóng từ A và B truyền đến là 2 dao động :
A.cùng pha
B.Ngược pha
C.vuông pha
D.lệch pha 120 độ.
 
N

ngoc1thu2



bài 1:
Áp dụng CT: E=1/2 k.A^2
sau mỗi chu kì : A'=0,97 A\Rightarrowkq

2.Một con lắc dài 44 cm được treo vào trần 1 toa xe lửa.Con lắc bị kích động mỗi khi bánh của toa xe gặp chỗ nối nhau của đường ray.Hỏi tàu chạy thẳng đều với tốc độ bao nhiêu thì biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất?Cho chiều dài đường ray là 12,5m.Lấy g= 9,8 m/s2.

biên độ dđ của con lắc max khi 1 T = thời gian tàu chạy từ chỗ nối này đến chỗ nối kế tiếp
dễ dàng tính được T ( theo l,g)
\Rightarrowv=12,5/T

3.Tại 2 điểm A và B trên mặt nước có 2 nguồn kết hợp cùng dao động với phương trình u=cos100pi.t.Tốc độ truyền sóng là 40cm/s.Xét điểm M trên mặt nước có AM=9cm, BM=7cm.Hai dao ộng tại M do 2 sóng từ A và B truyền đến là 2 dao động :
A.cùng pha
B.Ngược pha
C.vuông pha
D.lệch pha 120 độ.
áp dụng CT: denta phi = 2pi.denta d/lamda
=5pi
\Rightarrow dđ ngược pha\RightarrowB
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom