dao động

M

miducc

cho k=100N/m
vật chuyển động theo phương nằm ngang
dao động với thời gian t --> X=5cm
dao động với thời gian t+T/4 --> v=50cm/s
Tìm khối lương (m )của vật ??????????/

Bạn có thể nói rõ đề bài hơn được không?
Viết như vậy thì không xác định được là bài toán cho dữ kiện gì. hix
:(
 
B

belunkute_95

tất cả dữ kiện đó bạn mình tóm tắt ra hết rồi mà
.............................................................
 
H

huyentrang1801

1, gọi ptdđ của vật là : $x=A\cos(\omega t+\varphi)$
theo bài ra :với thời gian t thì $ x=5 =A\cos(\omega t+\varphi)$(1)
t+T/4 thì v=50 cm/s
$\Rightarrow 50=-A\omega\sin(\omega(t+\frac{T}{4})+\varphi)$
$\Rightarrow 50=-A\omega\sin(\omega t+\frac{\pi}{2}+\varphi)$
$\Rightarrow50=A\omega\cos(\omega t+varphi)$(2)
từ (1)(2)$\Rightarrow\omega=10$
thay vào công thức $\omega=\sqrt[]{\frac{K}{m}}$
$\Rightarrow m=\frac{100}{100}$=1 kg
 
B

belunkute_95

1 lod xa khối lượng không đáng kể .k=100 vật nhỏ khối lượng m vật dao động theo phương ngang với T .biết ở t có X=5cm
.ở t+T/4 có vận tốc=50cm/s .tìm khối lượng của m ?????????
đề bài chi tiết đó bạn
 
B

belunkute_95

huyentrang1801
bạn ơi lỗi telex ui
................................................
 
M

miducc

1, gọi ptdđ của vật là :

[TEX]x=A\cos(\omega t+\varphi)[/TEX]

theo bài ra :với thời gian t thì

[TEX] x=5 =A\cos(\omega t+\varphi)[/TEX](1)

t+T/4 thì v=50 cm/s

[TEX]\Rightarrow 50=-A\omega\sin(\omega(t+\frac{T}{4})+\varphi)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 50=-A\omega\sin(\omega t+\frac{\pi}{2}+\varphi)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow50=A\omega\cos(\omega t+\varphi)[/TEX](2)

từ (1)(2)[TEX]\Rightarrow\omega=10[/TEX]

thay vào công thức [TEX]\omega=\sqrt[]{\frac{K}{m}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=\frac{100}{100}= 1 kg[/TEX]

Thanks bạn nhiều , nhưng bạn gõ dễ hiểu hơn chút nhé, cho công thức vào TEX ấy, :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom