dao động

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : một con lăc loxo treo thẳng đứng . kích thích cho con lắc dao động điều hoà thẳng đứng .chi ki và biên độ lần luợt là 0,4s và 8cm chọn trục X'X thẳng đứng chiếu dương hướng xuống ,gôc toạ độ tại VTCB ,gốc thời gian t=0 vật qua CTCB theo chiều dương .lấy g=10 m/s^2 và pi^2=10 . thời gian ngắn nhất kể từ t=0 đến lực đàn hồi của lo xo có độ lớn cực tiểu là bao nhiêu ???????????
__________________
 
Y

yesican

câu 1 : một con lăc loxo treo thẳng đứng . kích thích cho con lắc dao động điều hoà thẳng đứng .chi ki và biên độ lần luợt là 0,4s và 8cm chọn trục X'X thẳng đứng chiếu dương hướng xuống ,gôc toạ độ tại VTCB ,gốc thời gian t=0 vật qua CTCB theo chiều dương .lấy g=10 m/s^2 và pi^2=10 . thời gian ngắn nhất kể từ t=0 đến lực đàn hồi của lo xo có độ lớn cực tiểu là bao nhiêu ???????????
__________________

tính được denta l=4cm
=>A>denta l =>F đàn hồi min =0
vẽ đường tròn lượng giác ra nha . dễ dàng thấy t min=T/6+T/4+thời gian vật đi từ VTCb đến denta l
từ VTCB đến denta l vât đi được góc pi/3=>t=(pi/3)/(5pi)(trong đó 5pi là omega)=>t=1/15
vậy thời gian càn tim t=7/30
 
B

belunkute_95

bạn oi gthjch cho mik doan ne :"từ VTCB đến denta l vât đi được góc pi/3=>t=(pi/3)/(5pi)(trong đó 5pi là omega)=>t=1/15
vậy thời gian càn tim t=7/30 "
 
Y

yesican

bạn oi gthjch cho mik doan ne :"từ VTCB đến denta l vât đi được góc pi/3=>t=(pi/3)/(5pi)(trong đó 5pi là omega)=>t=1/15
vậy thời gian càn tim t=7/30 "

denta l=A/2 => goc quyét la pi/3.công thức góc quyét=omega nhân thời gian vật quyét được góc đó=. thời gian , công tất cả vào => đáp án
 
Top Bottom