dao động

B

belunkute_95

N

newstarinsky

1 vật dao động điều hoà theo phương trinh X= 7cos (4[tex]\pi[/tex]t -[tex]\pi/9[/tex]) so sánh những khoảng thời gian [TEX]12/17[/TEX] (s) bằng nhau .quãng đường dài nhất và ngắn nhất vật đi được bằng bao nhiêu ??????/

Ta có $T=0,5(s)$
$\dfrac{12}{17}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{34}=T+
\triangle t$

Quãng đường vật đi được trong 1 chu kì là $S_1=4A=28$

Quãng đường lớn nhất vật đi được trong $\triangle t=\dfrac{7}{34}<\dfrac{T}{2}$ là
$S_2=2Asin(\dfrac{\omega.\triangle t}{2})=8,44$
Vậy quãng đường lớn nhất trong cả khoảng TG trên là $S=S_1+S_2=36,44$

Quãng đường nhỏ nhất vật đi được trong $\triangle t=\dfrac{7}{34}<\dfrac{T}{2}$ là
$S_3=2A(1-cos\dfrac{\omega.\triangle t}{2})=2,83$
Vậy quãng đường lớn nhất trong cả khoảng TG trên là $S_{min}=S_1+S_3=30,83$
 
Top Bottom