dao động

B

belunkute_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một vật dđđh A=10cm , T=2Hz ,t=0 vật chuyển động ngược chiều dương , t=2s vật có A= 8[TEX]\sqrt{3}[/TEX] m/[TEX]s^2[/TEX] lấy [tex]\pi^2[/tex] =10 .tính quãng đương vật đi được trong khoảng thời gian 2,625 s và quang đường vật đi được từ thời điểm 2,5s ->4,125s
 
B

babyjun95

T=1/f=0,5s

[tex]t=2s=4T \Rightarrow -\omega^2x=8\sqrt{3}\Rightarrow x=\frac{-\sqrt{3}}{20}(m)=-5\sqrt{3}(cm)[/tex]

va`[tex] v<0\Rightarrow \varphi=\frac{5\pi}{6}[/tex]

[tex]t=2,625s=5T+T/12+T/6[/tex]

[tex] \Rightarrow S=5.4.A+(1-\frac{\sqrt{3}}{2})A+A/2=206,34cm[/tex]

[tex]\Delta t=t_2-t_1=1,625=3T+T/12+T/6[/tex]

[tex]\Rightarrow S=3.4.A+(1-\frac{\sqrt{3}}{2})A+A/2=126,34cm[/tex]
 
Top Bottom