dao động

L

luckygirl_18

T

trieuhominhhuy

vật lí . giao động cơ

chép lại cái đề nào
x = 8cos([TEX]4.\pi t +\frac{\pi}{4}[/TEX] cm .

áp dụng công thức [TEX]\Delta[/TEX]t=[TEX]\frac{\Delta\varphi}{\omega}[/TEX] \Rightarrow [TEX]\Delta\varphi[/TEX]= [TEX]\frac{1}{24}[/TEX].[TEX]4.\omega[/TEX]=[TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]
vì đề chỉ nói là tại thời điểm t vật có li độ là x=4 nhưng ko nói là theo chiều nào nên :
nếu vật đang đi theo chiều âm mà tại thời điểm t vật đang có li độ là x=4 \Rightarrow [TEX]\varphi_o[/TEX]=[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] \Rightarrow thì sau khoảng thời gian đo nó sẽ quyét được thêm 1 góc là [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX] tức là nó đi đến VTCB theo chiều âm
nếu vật đang theo chiều âm có [TEX]\varphi_o[/TEX]=[TEX]\frac{-\pi}{3}[/TEX] tương tự như trên , sau [TEX]\Delta t[/TEX] vật có li độ là 8.cos[TEX]\frac{-\pi}{6}[/TEX]=4[TEX]\sqrt{3}[/TEX] và vật đang đi theo chiều +
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom