Dao động

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Treo vào điểm O cố định lò xo có khối lượng ko đáng kể, chiều dài tự nhiên lo=30cm. Đầu dưới của lò xo treo vật có khối lượng M. Ở VTCB lò xo dãn 10cm, bỏ qua ma sát, g=10. Nâng vật lên vị trí cách O 37cm, khi buông truyền cho vật vận tốc bđ 40cm/s hướng xuống dưới để vật dao động điều hòa. XĐ độ lớn và chiều của Fđh td lên vật khi lò xo có chiều dài 42cm. Biết lực kéo về cực đại td vào vật =5N:D
 
N

nhoc_maruko9x

1. Treo vào điểm O cố định lò xo có khối lượng ko đáng kể, chiều dài tự nhiên lo=30cm. Đầu dưới của lò xo treo vật có khối lượng M. Ở VTCB lò xo dãn 10cm, bỏ qua ma sát, g=10. Nâng vật lên vị trí cách O 37cm, khi buông truyền cho vật vận tốc bđ 40cm/s hướng xuống dưới để vật dao động điều hòa. XĐ độ lớn và chiều của Fđh td lên vật khi lò xo có chiều dài 42cm. Biết lực kéo về cực đại td vào vật =5N:D
[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega^2} \Rightarrow \omega = 10[/tex]

[tex]\fr{v^2}{\omega^2}+x^2=A^2=0.0025 \Rightarrow A = 5cm[/tex]

[tex]F_{ph.max} = kA=0.05k = 5 \Rightarrow k = 100 \Rightarrow F_{42} = (0.42-0.4)k = 0.02k = 2N[/tex]

Vật có li độ dương nên lực đàn hồi hướng lên.
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

[tex]\Delta l=\frac{g}{\omega^2} \Rightarrow \omega = 10[/tex]

[tex]\fr{v^2}{\omega^2}+x^2=A^2=0.0025 \Rightarrow A = 5cm[/tex]

[tex]F_{ph.max} = kA=0.05k = 5 \Rightarrow k = 100 \Rightarrow F_{42} = (0.42-0.4)k = 0.02k = 2N[/tex]

Vật có li độ dương nên lực đàn hồi hướng lên.

Người ta cho F kéo nhằm mục đích là gì vậy bạn..............
giải thích rõ hơn đc ko?:D
 
Top Bottom