dao đông va con lăc

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 vật dao đông xung quanh vị trí cân bằng O . Ban đầu vặt đi qua O theo chiều dương . Sau thòi gian pi/15s vât chưa đổi chiều chuyển động và tốc độ giam 1 nửa so vời tốc độ ban đàu . Sau khoảnh thời gian 3pi/10s vật đi 12cm . VẬN TỐC BAN ĐẦU CỦA VẬT LÀ ?

2, 1 con lắc treo thẳng đứng lò xo có kl không đáng kể ,k=50n/m khối lượng vật là 200g .Vật đangnằm yên ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới để lò xo dãn tổng cộng 12cm rồi thả cho nó dao đông diều hoà. pi2=10 , g=10 .Thời gian lực đạn hội tác dụng vào giá treo với lực phục hồi trong một chu khi là
a 1/15 b 1/30 c 1/10 d 2/15
 
M

myclassa7

Câu 1. Đáp án là 20cm/s. Bạn xem nếu đúng thì t giải chi tiết cho, còn sai thj thôi vậy. Còn câu 2 bạn xem lại câu hỏi, t thấy hình như bạn đánh thjếu đề.
 
K

kimdung_95

bai 1 có 4 đap án ni ne A 25 B 30 C 20 D 40
CHẮC BẠN LÀM ĐÚNG ĐÓ GIUP MÌNH VƠI :|:|
CÒN CÂU 2 ĐÚNG ĐỀ MÀ BẠN COI LAI CÁI THANK
 
M

myclassa7

Ta có: Vmax=w.A. Tại li độ x: v^2=(Vmax/2)^2=(A^2-x^2).w. Lập tỉ lệ ta tìm được x=(can3/2).A. Sau đó tính góc lệch khi trong t=pj/15. Tìm ra w=5. Sau đó tìm ra A dựa vào dữ kiện thứ 2. Sau đó tìm ra Vmax. Sorry mình ol qua điện thoại nên viết ct toán khó hơn, bạn cố đọc nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom