Vật lí 12 dao động trong điện trường

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai vật nhỏ A và B có khối lượng bằng nhau và bằng 50 g. Hai vật được nối với nhau bằng một sợi dây dài 12 cm, nhẹ và không dẫn điện, vật B tích điện q = 2.10^-6 C còn vật A không tích điện.Vật A được gắn vào lò xo nhẹ có độ cứng k = 10 N/m. Hệ được treo thẳng đứng trong điện trường đều có cường độ điện trường E = 10^-6 V/m hướng thẳng đứng từ dưới lên. Ban đầu giữ vật A để hệ nằm yên,lò xo không biến dạng. Thả nhẹ vật A, khi vật B dừng lại lần đầu thì dây đứt. Khi vật A đi qua vị trí cân bằng mới lần thứ nhất thì khoảng cách giữa hai vật là?

Giải chi tiết cho mình với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho hai vật nhỏ A và B có khối lượng bằng nhau và bằng 50 g. Hai vật được nối với nhau bằng một sợi dây dài 12 cm, nhẹ và không dẫn điện, vật B tích điện q = 2.10^-6 C còn vật A không tích điện.Vật A được gắn vào lò xo nhẹ có độ cứng k = 10 N/m. Hệ được treo thẳng đứng trong điện trường đều có cường độ điện trường E = 10^-6 V/m hướng thẳng đứng từ dưới lên. Ban đầu giữ vật A để hệ nằm yên,lò xo không biến dạng. Thả nhẹ vật A, khi vật B dừng lại lần đầu thì dây đứt. Khi vật A đi qua vị trí cân bằng mới lần thứ nhất thì khoảng cách giữa hai vật là?

Giải chi tiết cho mình với
e cx ko chắc
hqc gắn A
=> B chịu thêm Fqt
ban đầu 2 vật cùng dao động
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{2m}}[/tex]
[tex]\Delta lcb=A=\frac{m.g-Fđ+mg}{k}[/tex]
ngay sau khi đứt vtcb mới
[tex]\Delta lcb'=\frac{mg}{k}[/tex]
tốc độ góc mới
[tex]\omega '=\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> độ lạch vtcb
=> biên độ mới
khi B dừng đầu tiên => A cũng dừng lần đầu
khi này B chịu Fqtmax
[tex]Fqt+Fđ-mg=ma[/tex]
=> gia tốc B
A đi từ biên mới => vtcb mới => t=T/4
trong tg này B đi đc
[tex]s=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
khoảng cách s+A+12
 
Top Bottom