dao động [Tiêu đề chung chung]

T

thanhduc20100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc là xo gồm vật nhỏ khối lượng 0.02 kg và lò xo có độ cứng 1N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trược giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0.1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g=10m/s2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là:
Đáp số là: 40\căn bậc hai(3)

Các bạn giải kỉ cho mình với. Mình xin thank trước:)

:khi (34)::khi (65):Ai giúp mình với, mình sẽ thank người đó---------------------------------------


Hok cần phải thế đâu bạn nhỉ :)
Mình đồng ý làm như thế cho pic của bạn lên nhưng mình xin gộp bài của bạn lại
 
Last edited by a moderator:
R

roses_123

Một con lắc là xo gồm vật nhỏ khối lượng 0.02 kg và lò xo có độ cứng 1N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trược giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0.1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g=10m/s2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là:
Đáp số là: 40\căn bậc hai(3)

Các bạn giải kỉ cho mình với. Mình xin thank trước:)

:khi (34)::khi (65):Ai giúp mình với, mình sẽ thank người đó---------------------------------------

[TEX]\frac{1}{2} kA^2 -(\frac{1}{2}kx^2+\frac{1}{2} mv^2) =F_{ms} (A-x)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow mv^2= kA^2-kx^2 -2\mu mg(A-x)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow mv^2_{max}=\frac{(\mu .mg)^2}{k} +kA^2-2 \mu mgA =(\frac{\mu.mg-kA)^2}{k}[/TEX]. Bạn khảo sát hàm số biến x. Đạo hàm rồi có kq trên.
[TEX]\Rightarrow v_{max} =\omega (A- \frac{\mu.mg}{k}) [/TEX]với mọi trường hợp có [TEX]\mu [/TEX]
Mình nhớ bài này mình đã làm ở đâu rồi!Trong diễn đàn này :|
 
Top Bottom