Vật lí 12 Dao động tắt dần

Khổng Linh

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2021
18
23
6
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật m = 1kg , lò xo có độ cứng k = 100 N/m đặt trên bàn nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật với sàn là 0,2. Tại vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu v = 1m/s hướng ra ngoài. Tìm độ dãn cực đại của lò xo.

Giúp em với, em cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một con lắc lò xo gồm vật m = 1kg , lò xo có độ cứng k = 100 N/m đặt trên bàn nằm ngang. Hệ số ma sát giữa vật với sàn là 0,2. Tại vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu v = 1m/s hướng ra ngoài. Tìm độ dãn cực đại của lò xo.

Giúp em với, em cảm ơn ạ.
Gọi x là độ giãn cực đại của lò xo(mét)
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
$=>W_{đ0}=\frac{1}{2}m.v^2=\mu .m.g.x+0,5.K.x^2$
$=>x=0,082m$

Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em có thể hỏi lại.
Xem thêm: Thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: Khổng Linh
Top Bottom