Vật lí 12 Dao động tắt dần

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng có khối lượng m=100g gắn vào một lò xo có độ cứng k=10n/m .hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,1 .đưa vật tới lò xo bị nén một đoạn rồi thả ra .biết vật đạt vận tốc lớn nhất vmax = 60cm/s .quãng đường vật đi được đến lúc dừng hẳn là
+ khi vẽ trục mô phỏng dao động tắt dần rồi cộng tất cả quãng đường lại thì ra 24
+ khi bảo toàn năng lượng thì ra 24,5
Tại lại như vậy
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng có khối lượng m=100g gắn vào một lò xo có độ cứng k=10n/m .hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,1 .đưa vật tới lò xo bị nén một đoạn rồi thả ra .biết vật đạt vận tốc lớn nhất vmax = 60cm/s .quãng đường vật đi được đến lúc dừng hẳn là
+ khi vẽ trục mô phỏng dao động tắt dần rồi cộng tất cả quãng đường lại thì ra 24
+ khi bảo toàn năng lượng thì ra 24,5
Tại lại như vậy
Vì có ma sát => vật dao động tắt dần => Vận tốc lớn nhất vật đạt được chính là khi vật đi qua vị trí cân bằng lần đầu tiên
vmax = [tex]\omega A'[/tex]
=> A' = A - [tex]\frac{\mu mg}{k}[/tex]
=> A =.... = 7cm
Quãng đường vật đi được đến khi dừng lại do dao động tắt dần (định luật bảo toàn năng lượng)
=> S = [tex]\frac{kA^{2}}{2\mu mg}[/tex] = 24,5 (cm)
 

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
Cách này thì ra 24,5
Còn khi mình vẽ trục ra mô tả dao động tắt dần rồi cộng tất cả quãng đường lại thì ra 24
 

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
Thử lên you tube gõ mẹo giải bài tập dao động tắt dần ( của Lớp Học Vật Lý Hà Đông) coi tới giải bài 2
 
Top Bottom