Vật lí 12 Dao động tắt dần

Haquyen21

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
6
2
6
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động tắt dần, biết biên độ ban đầu bằng 10 cm. Sau 1 khoảng thời gian là t thì vật có biên độ là 5 cm. Biết rằng sau mỗi chu kỳ năng lượng mất đi 1% và chu kỳ dao động là 2s. Hỏi giá trị của t là bao nhiêu?
Mọi người ơi giúp mình với
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Một con lắc lò xo dao động tắt dần, biết biên độ ban đầu bằng 10 cm. Sau 1 khoảng thời gian là t thì vật có biên độ là 5 cm. Biết rằng sau mỗi chu kỳ năng lượng mất đi 1% và chu kỳ dao động là 2s. Hỏi giá trị của t là bao nhiêu?
Mọi người ơi giúp mình với
Sau mỗi chu kì năng lượng mất đi là 1%
=> Cứ sau 1T năng lượng sau bằng 99% năng lượng đầu <=> 1/2.k^2.A'^2=0,99.1/2.k^2.A^2 =>A'=A.căn(0,99)
=>Sau n chu kì A'=A.[căn(0,99)]^n
gt => 5=10.[căn(0,99)]^n =>n=138 => t=138T=276s
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang
Top Bottom