Vật lí 12 Dao động tắt dần

nghitong2171@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
7
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có ma sát trêb mặt phẳng nằm ngang. Ban đầu, kéo vật đến vị trí lò xo bị dãn 9,5cm và thả ra thì sau khi đi đươc quãng đường 8,5cm vật đạt được tốc độ cực đại là 85cm/s. Bỏ qua lực cản của không khí tác dụng vào vật. Quãng đường và thời gian vật chuyển động từ lúc bắt đầu dao động đến lúc dừng lại là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo có ma sát trêb mặt phẳng nằm ngang. Ban đầu, kéo vật đến vị trí lò xo bị dãn 9,5cm và thả ra thì sau khi đi đươc quãng đường 8,5cm vật đạt được tốc độ cực đại là 85cm/s. Bỏ qua lực cản của không khí tác dụng vào vật. Quãng đường và thời gian vật chuyển động từ lúc bắt đầu dao động đến lúc dừng lại là
vtcb cách O [tex]\Delta lcb=1cm[/tex]
=> sau nửa ck giảm đc 2đenlcb
vật thực hiện đc
[tex]n.\frac{T}{2}=\frac{9,5}{2}=\frac{A}{2\Delta lcb}=4.\frac{T}{2}+\frac{3}{4}T=2T+\frac{T}{2}+\frac{T}{4}[/tex]
vật dao động 2ck và nửa ck nx thì sẽ đến biên âm A4 vật dđ quanh vtcb O2
upload_2018-9-16_5-3-7.png
sau đấy đi thêm T/4 và khi ấy vật dừng ở vtcb tạm thời O1
biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}m\omega ^{2}.O1O^{2}-\frac{1}{2}m\omega ^{2}.0,095^{2}=-mg\mu .S[/tex]
=>s
 

nghitong2171@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
7
1
6
vtcb cách O [tex]\Delta lcb=1cm[/tex]
=> sau nửa ck giảm đc 2đenlcb
vật thực hiện đc
[tex]n.\frac{T}{2}=\frac{9,5}{2}=\frac{A}{2\Delta lcb}=4.\frac{T}{2}+\frac{3}{4}T=2T+\frac{T}{2}+\frac{T}{4}[/tex]
vật dao động 2ck và nửa ck nx thì sẽ đến biên âm A4 vật dđ quanh vtcb O2
View attachment 78473
sau đấy đi thêm T/4 và khi ấy vật dừng ở vtcb tạm thời O1
biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}m\omega ^{2}.O1O^{2}-\frac{1}{2}m\omega ^{2}.0,095^{2}=-mg\mu .S[/tex]
=>s
O1O = bao nhiêu v ạ??. Tại sao lại có công thức nT/2=A/2delta lcb
 
Top Bottom