Vật lí 12 dao động tắt dần

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 40 g và lò xo có độ cứng 2 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Lấy g = 10 m/s2. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị dãn 20 cm rồi buông nhẹ. Kể từ lúc đầu cho đến thời điểm tốc độ của vật bắt đầu giảm, cơ năng của con lắc lò xo đã giảm một lượng bao nhiêu?
P/s: Giúp mình làm bằng cách sử dụng định luật bảo toàn năng lượng với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 40 g và lò xo có độ cứng 2 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Lấy g = 10 m/s2. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị dãn 20 cm rồi buông nhẹ. Kể từ lúc đầu cho đến thời điểm tốc độ của vật bắt đầu giảm, cơ năng của con lắc lò xo đã giảm một lượng bao nhiêu?
P/s: Giúp mình làm bằng cách sử dụng định luật bảo toàn năng lượng với
chiều dương là chiều vật cđ sau khi giãn
bắt đầu giảm khi đi qua vvtcb tạm thời
[tex]\Delta lcb=\frac{mg\mu }{k}[/tex]
có năng giảm là do công ma sát
[tex]\frac{1}{2}k.\Delta lcb^{2}+\frac{1}{2}m.v1max^{2}-\frac{1}{2}k.0,2^{2}=-mg\mu (0,2-\Delta lcb)[/tex]
cj chỉ cần tính vế phải thôi ạ
vế trái e viết cho đủ coogn thức
 
Top Bottom