Vật lí Dao động tắt dần và cưỡng bức

maivuongthuy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2014
138
37
116
25
sơn tây-hà nội.( SM Entertantment)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con ℓắc đơn có ℓ = 1m; g = 10m/s2 được treo trên một xe ô tô, khi xe đi qua phần đường mấp mô, cứ 12m ℓại có một chỗ ghềnh, tính vận tốc của vật để con ℓắc dao động mạnh nhất.
Đ/án 6m/s................ nhưng làm thế nào ạ??? m.n giúp em vs. THANKS.
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Con lắc dao động mạnh nhất khi có cộng hưởng.

Em tính chu kì dao động của con lắc.

Tính chu kì mà xe đi vào chỗ ghềnh. T = 12/v

Hai chu kì bằng nhau sẽ sinh cộng hưởng => tính được v.
 
  • Like
Reactions: maivuongthuy
Top Bottom