Dao động nhé

L

lantrinh93

*Hai vật dao động đều hòa có cùng tần số và biên độ ,dọc theo hai đường song song cạnh nhau.Hai vật đi qua cạnh nhau khi chuyển động ngược chiều nhau,và đều tại vị trí có li độ bằng nửa biên độ.Độ lệch pha của 2 dao động này là :
A [TEX]5\pi\ /6[/TEX]
B.[TEX]4\pi\ /3[/TEX]
C.[TEX]\pi\ /6[/TEX]
D.[TEX]2\pi\ /3[/TEX]
=((=((,không biết nên chọn là
D.[TEX]2\pi\ /3[/TEX] hay B.[TEX]4\pi\ /3[/TEX]
giải thích giúp mình nha@};-

2.Con lắc lò xo có khối lượng m bằng 0,5 kg và k=100N/m được treo trên đỉnh của mặt phẳng nằm nghiêng có ma sát không đáng kể ,hợp 1 góc [TEX]\alpha\[/TEX] so với mặt phẳng nằm ngang .Khi vật nằm cân bằng trên đường dốc của mặt phẳng nằm nghiêng thì lò xo dãn 2,5 cm .lấy g =10N/[TEX]s^2[/TEX].Tìm [TEX]\alpha\[/TEX]?
A. [TEX]\alpha\[/TEX]=30
B [TEX]\alpha\[/TEX] =45
C.[TEX]\alpha\[/TEX] =60
D. [TEX]\alpha\ [/TEX]>30 và [TEX]\alpha\[/TEX] <60

3.Một con lắc đơn dao động nhỏ với chu kỳ T=0.8 s .Tích điện cho con lắc 1 điện tích q=[TEX]10^{-7}[/TEX] rồi đặt con lắc trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường thẳng đứng hướng xuống độ lớn[TEX] E=2.10^4 V/m [/TEX].Cho khối lượng hòn bi m= 10g và lấy [TEX]g= 10m/s^2 .[/TEX]Chu kì dao động của con lắc trong điện trường là
A.T' =0,99s
T' = 0,792 s
T'=0,297 s
T' =7,92 s
4.Con lắc đơn có l=1m.m=100g đặt trong không khí dao động với chu kì T=2s .Khi đặt trong điện trường đều thẳng đứng tích điện cho quả cầu [TEX]q= 10^{-6}C[/TEX] thì nó dao động với chu kì T' =1,8 s.Xác định chiều của vecto E
A.vecto E hướng sang phải
B.veto E hướng sang trái
C.Vecto E hướng lên
D.vecto E hướng xuống

5.Phương trình dao động của con lắc lò xo có dạng x=A sin([TEX]\omega\ t - \pi\/2[/TEX])Vận tốc con lắc đạt giá trị cực tiểu vào thời điểm
A.t=0
B.t=T/2
C. t=T/4
D. t=T với T là chu kì dao động
 
Last edited by a moderator:
C

custar

T=0,5s ->30s = 60T -> s= 60.4.4=..................cm
Ko có đáp án nào như vậy bạn ak. Có đáp án nhưng mình ko đưa ra để các bạn giải hộ mừ
Yoyo7.gif
 
T

toi_yeu_viet_nam

*Hai vật dao động đều hòa có cùng tần số và biên độ ,dọc theo hai đường song song cạnh nhau.Hai vật đi qua cạnh nhau khi chuyển động ngược chiều nhau,và đều tại vị trí có li độ bằng nửa biên độ.Độ lệch pha của 2 dao động này là :
A [TEX]5\pi\ /6[/TEX]
B.[TEX]4\pi\ /3[/TEX]
C.[TEX]\pi\ /6[/TEX]
D.[TEX]2\pi\ /3[/TEX]
=((=((,không biết nên chọn là
D.[TEX]2\pi\ /3[/TEX] hay B.[TEX]4\pi\ /3[/TEX]
giải thích giúp mình nha@};-

2.Con lắc lò xo có khối lượng m bằng 0,5 kg và k=100N/m được treo trên đỉnh của mặt phẳng nằm nghiêng có ma sát không đáng kể ,hợp 1 góc [TEX]\alpha\[/TEX] so với mặt phẳng nằm ngang .Khi vật nằm cân bằng trên đường dốc của mặt phẳng nằm nghiêng thì lò xo dãn 2,5 cm .lấy g =10N/[TEX]s^2[/TEX].Tìm [TEX]\alpha\[/TEX]?
A. [TEX]\alpha\[/TEX]=30
B [TEX]\alpha\[/TEX] =45
C.[TEX]\alpha\[/TEX] =60
D. [TEX]\alpha\ [/TEX]>30 và [TEX]\alpha\[/TEX] <60

3.Một con lắc đơn dao động nhỏ với chu kỳ T=0.8 s .Tích điện cho con lắc 1 điện tích q=[TEX]10^{-7}[/TEX] rồi đặt con lắc trong điện trường đều có vecto cường độ điện trường thẳng đứng hướng xuống độ lớn[TEX] E=2.10^4 V/m [/TEX].Cho khối lượng hòn bi m= 10g và lấy [TEX]g= 10m/s^2 .[/TEX]Chu kì dao động của con lắc trong điện trường là
A.T' =0,99s
T' = 0,792 s
T'=0,297 s
T' =7,92 s
4.Con lắc đơn có l=1m.m=100g đặt trong không khí dao động với chu kì T=2s .Khi đặt trong điện trường đều thẳng đứng tích điện cho quả cầu [TEX]q= 10^{-6}C[/TEX] thì nó dao động với chu kì T' =1,8 s.Xác định chiều của vecto E
A.vecto E hướng sang phải
B.veto E hướng sang trái
C.Vecto E hướng lên
D.vecto E hướng xuống

5.Phương trình dao động của con lắc lò xo có dạng x=A sin([TEX]\omega\ t - \pi\/2[/TEX])Vận tốc con lắc đạt giá trị cực tiểu vào thời điểm
A.t=0
B.t=T/2
C. t=T/4
D. t=T với T là chu kì dao động
5.Vmax==>x=0==>gpt lượng giác sau cho cái t đó <= t ==>t
4.T'<T==>g>g'==>g'=g-a lạ==>F lạ và P ngược chiều nhau,q>0==>E và F cùng chiều==>E ngc P==>E hướng lên trên
3.T'/T=g/g'
tình g'=?
E hướng xuống,q>0==> f hướng xuống==> F cùng chiều P==>g'=g+a lạ
F lạ=F điện=qE=m.a lạ==> a lạ==>done!!!
2.[TEX]\Delta_l=\frac{mgsin\alpha}{k}--->sin \alpha-->\alpha[/TEX]
1.2 dd này d đ ngc chiều nhau
li độ thì có thể >0hoawcj<0 ứng vs mỗi TH này ra 2 cái là B&D==>cũng ko biết nên chọn cái nào!!!ai gt đi nèo
 
Top Bottom