Vật lí Dao động lò xo khó!

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Không cần hoang mang quá.

Nếu treo đồng thời 2 cái vào, có chu kì thì em tìm được tổng m1 + m2.

Căn cứ vào tần số khi treo m1 và m2 em lập được tỷ số giữa m1 và m2.

Thế là được!
 

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
Không cần hoang mang quá.

Nếu treo đồng thời 2 cái vào, có chu kì thì em tìm được tổng m1 + m2.

Căn cứ vào tần số khi treo m1 và m2 em lập được tỷ số giữa m1 và m2.

Thế là được!
Cảm ơn anh! Em làm theo cách anh bảo nhưng không ra đáp án, anh viết tóm tắt lời giải được k ạ?
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Treo đồng thời, chu kì là [TEX]T = 2\pi.sqrt{\frac{m_1+m_2}{k}} = \frac{\pi}{5}[/TEX]

Tính được [TEX]m_1+m_2 = 250 g[/TEX]

Khi treo riêng ta có [TEX]T_1 = 2\pi.\sqrt{\frac{m_1}{k}} [/TEX], [TEX]T_2 = 2\pi.\sqrt{\frac{m_2}{k}} [/TEX]

Tỷ số chu kì [TEX]\frac{T_1}{T_2} = \sqrt{\frac{m_1}{m_2}} = \frac{9}{16}[/TEX]

Vậy [TEX]\frac{m_1}{m_2}= \frac{81}{256}[/TEX]

Tính ra m1 = 60, m2 = 190 em ạ.
 
Last edited:
Top Bottom