Vật lí 12 Dao động điều hòa

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Tốc độ cực đại của vật là [imath]10\pi[/imath] cm/s. Ở thời điểm t, vật có tốc độ [imath]5\pi\sqrt{3}[/imath] thì gia tốc của nó có độ lớn là 1 [imath]m/s^2[/imath]. Lấy [imath]\pi^2 = 10[/imath]. Tần số dao động của vật bằng
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[imath]v_{max}=\omega A[/imath]
Tại thời điểm t:
[imath]v=\frac{\sqrt{3}}{2}v_{max}[/imath] => Vật đang ở vị trí [imath]x=\frac{A}{2}[/imath]
Tại vị trí đó thì gia tốc của vật là:
[imath]a=\frac{1}{2} a_{max}=\frac{1}{2} \omega^2 A=\frac{1}{2} v_{max}.\omega\Rightarrow \omega =...[/imath]
Tần số dao động của vật:
[imath]\omega =2\pi f\Rightarrow f=...[/imath]

Tham khảo thêm tại: [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox. Tốc độ cực đại của vật là [imath]10\pi[/imath] cm/s. Ở thời điểm t, vật có tốc độ [imath]5\pi\sqrt{3}[/imath] thì gia tốc của nó có độ lớn là 1 [imath]m/s^2[/imath]. Lấy [imath]\pi^2 = 10[/imath]. Tần số dao động của vật bằng
miniminiaidenTa có: [imath]v_{\max}=\omega A[/imath]
Tại thời điểm [imath]t:[/imath]
[imath]v=\dfrac{\sqrt{3}}{2}v_{\max}[/imath] => Vật đang ở vị trí [imath]x=\dfrac{A}{2}[/imath]
Tại vị trí đó thì gia tốc của vật là:
[imath]a=\dfrac{1}{2} a_{\max}=\dfrac{1}{2} \omega^2 A=\dfrac{1}{2} v_{\max}.\omega\Rightarrow \omega =2\pi rad/s[/imath]
Tần số dao động của vật:
[imath]\omega =2\pi f\Rightarrow f=1Hz[/imath]

Tham khảo thêm tại: [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 
Top Bottom