Vật lí 12 Dao động điều hòa

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A. Khoảng thời gian ngắn nhất mà chất điểm đi từ vị trí cân bằng đến vị trí có li độ [math]\frac{A \sqrt {3}}{2}[/math] là [math]\frac{\pi}{60}[/math] s. Khi ở vị trí có li độ 2 cm, chất điểm có tốc độ [math]40\sqrt{3}[/math] cm/s. Tần số góc và biên độ dao động của chất điểm lần lượt bằng
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Thời gian ngắn nhất từ vị trí cân bằng đến vị trí [imath]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/imath] là [imath]\frac{T}{6}[/imath]
[imath]\Rightarrow \frac{T}{6}=\frac{\pi}{60}\Rightarrow T=...[/imath]
[imath]\omega = \frac{2\pi}{T}=...[/imath]
Ta có hệ thức độc lập: [imath]A^2=x^2+\frac{v ^2}{\omega^2}[/imath]
Thay [imath]x=2cm; v=40\sqrt{3}cm/s[/imath] và [imath]\omega[/imath] đã tính được vào hệ thức độc lập ta tìm được biên độ dao động A

Tham khảo thêm tại: [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 
Last edited:
  • Love
Reactions: miniminiaiden
Top Bottom