Vật lí 12 Dao động điều hòa

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc được treo ở trần một căn phòng, dao động điều hòa với chu ký 1,6 s và 1,8 s, trong hai mặt phẳng song song với nhau. Tại thời điểm t = 0, hai con lắc đi qua vị trí cân bằng theo cùng chiều. Khoẳng thời gian ngắn nhất kể từ t = 0 đến thời điểm hai con lắc cùng đi qua vị trí cân bằng lần kế tiếp là
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai con lắc được treo ở trần một căn phòng, dao động điều hòa với chu ký 1,6 s và 1,8 s, trong hai mặt phẳng song song với nhau. Tại thời điểm t = 0, hai con lắc đi qua vị trí cân bằng theo cùng chiều. Khoẳng thời gian ngắn nhất kể từ t = 0 đến thời điểm hai con lắc cùng đi qua vị trí cân bằng lần kế tiếp là
miniminiaidenVì lúc [imath]t=0[/imath] hai con lắc cùng đi qua VTCB theo cùng một chiều nên ta có thể chọn đi theo chiều dương nên phương trình dao động của các con lắc là:
[imath]x_1 = A_1.\cos(\dfrac{2\pi}{T_1} - \dfrac{\pi}{2}) cm[/imath]
[imath]x_2 = A_2.\cos(\dfrac{2\pi}{T_2} - \dfrac{\pi}{2}) cm[/imath]
Khi chúng qua VTCB thì: [imath]x_1 = x_2 = 0[/imath]
Vậy:
[imath]t_1 = 0,8 + 0,8 k_1[/imath]
[imath]t_2 = 0,9 + 0,9k_2[/imath]
[imath]k_1,k_2[/imath] đều nguyên và cho giá trị min. Đáp án [imath]7,2s[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Like
Reactions: miniminiaiden
Top Bottom