Vật lí 12 dao động điều hòa

Lê Đình Bảo

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2021
44
34
31
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động tròn đều có bán kính 4cm, tốc độ góc là 5 pi rad/s.
a) Hình chiếu của chuyển động tròn đều lên phương của đường kính dao động điều hòa với quỹ đạo là bao nhiêu?
b) Tính chu kì và tần số của DĐĐH của hình chiếu nói trên
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một vật chuyển động tròn đều có bán kính 4cm, tốc độ góc là 5 pi rad/s.
a) Hình chiếu của chuyển động tròn đều lên phương của đường kính dao động điều hòa với quỹ đạo là bao nhiêu?
b) Tính chu kì và tần số của DĐĐH của hình chiếu nói trên
Lê Đình Bảo
[imath]a/[/imath]
Hình chiếu của chuyển động tròn đều lên phương đường kính là dao động điều hòa có biên độ: [imath]A=R=4cm[/imath]
Quỹ đạo dao động: [imath]L=2A=8cm[/imath]
[imath]b/[/imath]
Tần số góc của dao động điều hòa bằng tốc độ góc của chuyển động tròn đều, hay [imath]\omega = 5\pi \ rad/s[/imath]
Chu kì: [imath]T=\dfrac{2\pi}{\omega}=\dfrac{2\pi}{5\pi}=0,4s[/imath]

Tần số: [imath]f=\dfrac{1}{T}=2,5Hz[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom