Vật lí 12 Dao động điều hòa

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
View attachment 214369
Mọi người giải chi tiết giúp tớ với ạ cảm mơn mn nhiều
Bnoc30666Bài này sử dụng vòng trọn lượng giác a thấy ok nhất,khỏi phải nhớ công thức lượng giác dài dòng
[imath]x_1.x_2<0[/imath] khi [imath]x_1;x_2[/imath] trái dấu.Ta xét trong 1 chu kỳ ([imath]x_2[/imath] đi hết 1 vòng)
tại [imath]t=0[/imath]; 2 vật bắt đầu trái dấu​
1659749814398.png
sau 1 thời gian,2 vật bắt đầu cùng dấu cùng dấu,phần màu đỏ là góc mà [imath]x_2[/imath] đi được trong thời gian 2 vật cùng dấu và phần màu đỏ ứng với góc [imath]\dfrac \pi 6=30^o[/imath]​
1659750637193.png
Tương tự với phần còn lại ta được góc quét 2 vật cùng dấu tiếp tục là[imath]\dfrac \pi 6=30^o \to \varphi=60^o=\dfrac \pi 3[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] Thời gian trong 1 chu kỳ để [imath]x_1.x_2<0[/imath] là [imath]t=\dfrac {\varphi}{w}=\dfrac 1 3(s)[/imath]

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 

Attachments

  • 1659750219748.png
    1659750219748.png
    27.1 KB · Đọc: 2

Bnoc30666

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2022
44
36
21
19
Bình Phước
Bài này sử dụng vòng trọn lượng giác a thấy ok nhất,khỏi phải nhớ công thức lượng giác dài dòng
[imath]x_1.x_2<0[/imath] khi [imath]x_1;x_2[/imath] trái dấu.Ta xét trong 1 chu kỳ ([imath]x_2[/imath] đi hết 1 vòng)
tại [imath]t=0[/imath]; 2 vật bắt đầu trái dấu​
sau 1 thời gian,2 vật bắt đầu cùng dấu cùng dấu,phần màu đỏ là góc mà [imath]x_2[/imath] đi được trong thời gian 2 vật cùng dấu và phần màu đỏ ứng với góc [imath]\dfrac \pi 6=30^o[/imath]​
View attachment 214392
Tương tự với phần còn lại ta được góc quét 2 vật cùng dấu tiếp tục là[imath]\dfrac \pi 6=30^o \to \varphi=60^o=\dfrac \pi 3[/imath]
[imath]\Rightarrow[/imath] Thời gian trong 1 chu kỳ để [imath]x_1.x_2<0[/imath] là [imath]t=\dfrac {\varphi}{w}=\dfrac 1 3(s)[/imath]

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời
Bạch Vân .Dạ em hiểu rồi em cảm ơn a nhiều
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom