một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo có độ dài 20cm. sau 1/15 s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10cm, khi đó vật đến vị trí có li độ 5cm và đang chuyển động theo chiều dương. kể từ t=0 quãng đường vật đi được sau 2,5s là
thời gian vật đi từ [imath]x=-5[/imath] đến [imath]x=5[/imath]: [imath]\dfrac{T}{6}=\dfrac{1}{15}\Rightarrow T=0,4s[/imath]
Ta có: [imath]2,5s=6T+\dfrac{T}{4}[/imath] Vậy từ vị trí [imath]t=0[/imath]sau [imath]\dfrac{T}{4}[/imath] thì sẽ ở vị trí như trên hình và có li độ [imath]5\sqrt{3}[/imath]
Vậy quang đường vật đi được: [imath]s= 24A+ 5+5\sqrt{3}=253,7[/imath]
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: dao động điều hòa
View attachment 213537
thời gian vật đi từ [imath]x=-5[/imath] đến [imath]x=5[/imath]: [imath]\dfrac{T}{6}=\dfrac{1}{15}\Rightarrow T=0,4s[/imath]
Ta có: [imath]2,5s=6T+\dfrac{T}{4}[/imath] Vậy từ vị trí [imath]t=0[/imath]sau [imath]\dfrac{T}{4}[/imath] thì sẽ ở vị trí như trên hình và có li độ [imath]5\sqrt{3}[/imath]
Vậy quang đường vật đi được: [imath]s= 24A+ 5+5\sqrt{3}=253,7[/imath]
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: dao động điều hòa
takana01sau [imath]6T[/imath] thì đi được [imath]24A[/imath], sau đó quay trở lại vị trí [imath]t=0[/imath], rồi từ [imath]x=-5[/imath] tới [imath]x= 5\sqrt{3}[/imath] nên sẽ là [imath]5+5\sqrt{3}[/imath] nhé