Vật lí 12 Dao động điều hoà

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật dao động điều hoà có phương trình x=2Cos(2πt-π/6)(cm;s) . Li độ và vận tốc của vật lúc t=0,25s là
A.1(cm);±2√3π(cm/s)
B.1,5(cm);±π√3(cm/s)
C.0,5(cm);±√3(cm/s)
D.1(cm);±π(cm/s)
nguyenminhchinh329Ta có: [imath]x=2\cos(2\pi t - \pi/6)\Rightarrow v=4\pi\cos(2\pi t+\pi /3)[/imath]
Thay vào thời điểm [imath]t=0,25s[/imath] [imath]\Rightarrow x =1cm, \ v=-2\pi \sqrt{3} m/s[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Like
Reactions: nguyenminhchinh329

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
View previous replies…

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
được nha em, hai cái thực chất là một đó
Rau muống xàoMột vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 10 cm và thực hiện được 50 dao động trong thời gian 78,5 giây. Tìm vận tốc và gia tốc của vật khi đi qua vị trí có li độ x = -3 cm theo chiều hướng về vị trí cân bằng
Cho e hỏi : "thực hiện được 50 giao động trong thời gian 78,5 s" là đại lượng nào vậy ạ
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 10 cm và thực hiện được 50 dao động trong thời gian 78,5 giây. Tìm vận tốc và gia tốc của vật khi đi qua vị trí có li độ x = -3 cm theo chiều hướng về vị trí cân bằng
Cho e hỏi : "thực hiện được 50 giao động trong thời gian 78,5 s" là đại lượng nào vậy ạ
nguyenminhchinh329Thời gian thực hiện dao động là [imath]1[/imath] chu kì [imath]T[/imath] thì tương ứng [imath]50[/imath] chu kì sẽ là [imath]50T[/imath]
[imath]\Rightarrow 50T=78,5[/imath] đó em
 
Top Bottom