Vật lí 12 Dao động điều hòa

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
1653820653837.png
Trong 1 chu kì khoảng thời gian mà vận tốc nhỏ hơn [imath]20\pi \sqrt{3}[/imath] sẽ được chia làm 4 phần, mỗi phần là [imath]\frac{T}{6}[/imath].
Dựa vào vòng tròn lượng giác sẽ suy ra được [imath]20\pi \sqrt{3}=\frac{\sqrt{3}}{2}.v_{max}=\frac{\sqrt{3}}{2}\omega A[/imath]
suy ra [imath]\omega =4\pi \Rightarrow T=0.5 s[/imath]
Còn bài thứ 2 bạn thử nghĩ xem nhé, cách làm cũng giống bài 1 thôi, không ra thì mình sẽ giúp bạn
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
  • Like
Reactions: Senhcavandam

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
SenhcavandamPhương trình của gia tốc cũng là một dao động điều hòa, thời gian độ lớn [imath]a[/imath] không vượt quá [imath]\dfrac{T}{3}[/imath]
Tức là từ vị trí đó về [imath]VTCB[/imath] mất [imath]\dfrac{T}{12}(s)[/imath]
Trục thời gian [imath]\Rightarrow 100=\dfrac{a_{max}}{2}\Rightarrow a_{max}=200(cm/s^2)[/imath]
[imath]\Rightarrow \omega=\sqrt{\dfrac{a_{max}}{A}}=2\pi (rad/s)\Rightarrow T=1(s)[/imath]

Em tham khảo thêm dạng bài này tại [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian

 
Last edited:
  • Like
Reactions: Senhcavandam
Top Bottom