Vật lí 12 Dao động điều hoà

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
19
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ cho em hỏi bài này ạ:
Một vật nhỏ dao động điều hòa theo phương trình x=Acos(4πt+φ)(t tính bằng s).
Tính từ t=0, khoảng thời gian ngắn nhất để gia tốc của vật có giá trị bằng một nửa gia tốc cực đại là 1/24(s). Pha ban đầu của dao động là bao nhiêu?
Em cảm ơn.
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Tính từ t=0, khoảng thời gian ngắn nhất để gia tốc của vật có giá trị bằng một nửa gia tốc cực đại là 1/24(s)=T/12
=>vật đi từ VTCB theo chiều -
[imath]=>\varphi=\frac{\pi}{2}[/imath]
 
  • Love
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom