Vật lí 12 Dao động điều hoà

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dđđh với A = 10cm, Trong một chu kỳ khoảng thời gian để tốc độ dao động không nhỏ hơn pi m/s là 1/15s. Tính tần số góc dao động của vật.
272297445_682221396522476_6693248296649711560_n.png

Làm như vầy đúng không vậy ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một vật dđđh với A = 10cm, Trong một chu kỳ khoảng thời gian để tốc độ dao động không nhỏ hơn pi m/s là 1/15s. Tính tần số góc dao động của vật.
272297445_682221396522476_6693248296649711560_n.png

Làm như vầy đúng không vậy ạ
cái dòng đầu em biến đổi vòng rồi không cần vậy đâu nhé
Dùng vòng tròn lượng giác đa trục
upload_2022-2-7_16-16-21.png
Có 4 cái góc nhỏ như góc anh khoanh trên
Ta có
$t=\frac 1 {15}=\frac {4cos^{-1}\frac{\pi}{0,1w}}{w}$
Giải pt=>$w=...(rad/s)$

______________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Ngocloc2005
Top Bottom