Vật lí 12 Dao động điều hoà

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho con lắc lò xo nằm ngang có m = 400g, k = 100N/m, bỏ qua mọi ma sát. Kéo vật đến vị trí lò xo nén 8 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động điều hòa. Chọn gốc tọa độ tại vị trí lò xo không biến dạng, gốc thời gian lúc lò xo dãn 4 cm và vật đang chuyển động theo chiều âm. Viết pt dao động của con lắc
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Cho con lắc lò xo nằm ngang có m = 400g, k = 100N/m, bỏ qua mọi ma sát. Kéo vật đến vị trí lò xo nén 8 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động điều hòa. Chọn gốc tọa độ tại vị trí lò xo không biến dạng, gốc thời gian lúc lò xo dãn 4 cm và vật đang chuyển động theo chiều âm. Viết pt dao động của con lắc
$\omega =5\pi (rad/s)\\
A=8cm$
$x_0=4(cm)$ và $v $ âm
=> $\varphi_0=\frac{\pi}{3}$
=>$x=8cos(5\pi t+\frac{\pi}{3})$
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho con lắc lò xo nằm ngang có m = 400g, k = 100N/m, bỏ qua mọi ma sát. Kéo vật đến vị trí lò xo nén 8 cm rồi buông nhẹ cho vật dao động điều hòa. Chọn gốc tọa độ tại vị trí lò xo không biến dạng, gốc thời gian lúc lò xo dãn 4 cm và vật đang chuyển động theo chiều âm. Viết pt dao động của con lắc
$A=8cm$
$w=\sqrt{\frac{K}{m}}=5\sqrt{10}rad/s$​
Lò xo giãn 4 và đang đi theo chiều âm $=>\varphi_0=cos^{-1}0,5=\frac{\pi}{3}rad$
Pt dao động của con lắc
$x=8cos(5\sqrt{10}t+\frac{\pi}{3})$​

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom