Vật lí 12 Dao động điều hòa

Quynhnhu090804

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2020
23
29
31
20
TP Hồ Chí Minh
thpt thủ đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với tần số góc 10π rad/s . Tại thời điểm t = 0 vật đi qua vị trí có li độ là x=22cm thì vận tốc của vật là 20√2π cm/s. Xác định phương trình dao động của vật?
A.x=4cos(10πt−π/4)cm.
B.x=4√2cos(10πt+π/4)cm.
C.x=4cos(10πt+π/4)cm.
D.x=4√2cos(10πt−π/4)cm.

Dạ mn cho em hỏi câu này với ạ em tính ra đáp án A và C nhưng mà làm sao để loại tiếp ạ. Ai chỉ em làm sao xác định dấu của pha ban đầu với. Em cảm ơn nhiều ạ
thì vận tốc của vật là .
 
Last edited by a moderator:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật dao động điều hòa với tần số góc 10π rad/s . Tại thời điểm t = 0 vật đi qua vị trí có li độ là x=22cm thì vận tốc của vật là 20√2π cm/s. Xác định phương trình dao động của vật?
A.x=4cos(10πt−π/4)cm.
B.x=4√2cos(10πt+π/4)cm.
C.x=4cos(10πt+π/4)cm.
D.x=4√2cos(10πt−π/4)cm.

Dạ mn cho em hỏi câu này với ạ em tính ra đáp án A và C nhưng mà làm sao để loại tiếp ạ. Ai chỉ em làm sao xác định dấu của pha ban đầu với. Em cảm ơn nhiều ạ
thì vận tốc của vật là .
em xem lại đề giúp chị được không? do li độ là 22cm mà chị thấy đáp án biên độ lớn nhất cũng chỉ có [tex]4\sqrt{2}[/tex] cm à...
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một vật dao động điều hòa với tần số góc 10π rad/s . Tại thời điểm t = 0 vật đi qua vị trí có li độ là x=22cm thì vận tốc của vật là 20√2π cm/s. Xác định phương trình dao động của vật?
A.x=4cos(10πt−π/4)cm.
B.x=4√2cos(10πt+π/4)cm.
C.x=4cos(10πt+π/4)cm.
D.x=4√2cos(10πt−π/4)cm.

Dạ mn cho em hỏi câu này với ạ em tính ra đáp án A và C nhưng mà làm sao để loại tiếp ạ. Ai chỉ em làm sao xác định dấu của pha ban đầu với. Em cảm ơn nhiều ạ
thì vận tốc của vật là .
v dương thì góc âm, v âm thì góc dương đó là mẹo nhé anh khuyên nên vẽ vòng tròn lượng giác ra để hiểu đúng bản chất
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: Quynhnhu090804

Quynhnhu090804

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2020
23
29
31
20
TP Hồ Chí Minh
thpt thủ đức
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ em đánh nhầm ạ đề cho li độ là 2 căn 2 ạ
Okie em, chị hỏi lại để xem em tính A hay chưa thôi, còn phần em hỏi thì chỉ cần nhìn dấu của vận tốc là được nha
Đề cho vận tốc tại t = 0 mang dấu dương nên khi này vật sẽ nằm phía dưới trục hoành trên đường tròn, em tham khảo hình dưới này nhé
2(607).png
Vậy thì giữa pha -[tex]\frac{\pi }{4}[/tex] và [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] thì em sẽ chọn - [tex]\frac{\pi }{4}[/tex] là đáp án A nhaaa

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
Nhớ ghé qua Ôn thi THPTQG 2022 - Phần bài tập để luyện thêm nè
 
Last edited:
Top Bottom