Vật lí 12 Dao động điều hòa

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PTDĐ:[tex]x=2 \cos (10 \pi t - \frac{\pi}{3}) cm[/tex] . Tìm thời điểm vật qua vị trí có li độ $x=1cm$ lần thứ $10$ và đang hướng về VTCB
Mọi người cho mình hỏi chút là tại thời điểm ban đầu nó đang ở $x=1cm$ rồi thì mình có tính luôn là lần thứ nhất không hay phải qua điểm trên vòng tròn tiếp theo thì mới tình là lần thứ nhất?
Mình cám ơn ạ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
PTDĐ:[tex]x=2 \cos (10 \pi t - \frac{\pi}{3}) cm[/tex] . Tìm thời điểm vật qua vị trí có li độ $x=1cm$ và đang hướng về VTCB
Mọi người cho mình hỏi chút là tại thời điểm ban đầu nó đang ở $x=1cm$ rồi thì mình có tính luôn là lần thứ nhất không hay phải qua điểm trên vòng tròn tiếp theo thì mới tình là lần thứ nhất?
Mình cám ơn ạ.
Tùy vào đề bài nữa bạn nhé, nếu đề bảo tính cả lần đầu tiên thì tính vào. Nhưng mà thường thì sẽ không tính vào í.

Bạn còn thắc mắc gì nữa không nhỉ?
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom