Vật lí 12 Dao động điều hòa

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
nhìn thì có vẻ thiếu đề nhưng đây là những trường hợp đặc biệt,
0,625=[tex]T+\frac{T}{4}[/tex]
dễ thấy 2 thời điểm này vuông pha nhau:
[tex]\omega=4\pi(rad/s)[/tex]
có [tex]v_2[/tex] nhanh pha hơn [tex]v_1[/tex] 1 góc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex]
[tex]a_2[/tex] nhanh pha hơn [tex]v_2[/tex] 1 góc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] nên [tex]a_2[/tex] ngược pha với [tex]v_1[/tex]
ta có : [tex]\frac{a_2}{a_{max}}=-\frac{v_1}{v_{max}}=>a_2=-v_1.\omega=-4\pi.8\pi[/tex]=-3,16(m/s^2)
Đây là cách giải thích hiểu bản chất ,nếu em muốn tham khảo các công thức nhanh hơn về các công thức vuông pha thì có thể lên ytb gõ định lý BHD4 nhé
Tham khảo thêm bài tập tại Thiên Đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

vddmt3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2021
8
10
6
nhìn thì có vẻ thiếu đề nhưng đây là những trường hợp đặc biệt,
0,625=[tex]T+\frac{T}{4}[/tex]
dễ thấy 2 thời điểm này vuông pha nhau:
[tex]\omega=4\pi(rad/s)[/tex]
có [tex]v_2[/tex] nhanh pha hơn [tex]v_1[/tex] 1 góc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex]
[tex]a_2[/tex] nhanh pha hơn [tex]v_2[/tex] 1 góc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] nên [tex]a_2[/tex] ngược pha với [tex]v_1[/tex]
ta có : [tex]\frac{a_2}{a_{max}}=-\frac{v_1}{v_{max}}=>a_2=-v_1.\omega=-4\pi.8\pi[/tex]=-3,16(m/s^2)
Đây là cách giải thích hiểu bản chất ,nếu em muốn tham khảo các công thức nhanh hơn về các công thức vuông pha thì có thể lên ytb gõ định lý BHD4 nhé
Tham khảo thêm bài tập tại Thiên Đường kiến thức
Oki e hiểu r ạ, e cảm ơn a/c nhiều nhaaaaaaaaaa
 
Top Bottom