Vật lí 12 Dao động điều hòa

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận

Attachments

  • Screenshot (289).png
    Screenshot (289).png
    294.3 KB · Đọc: 21
  • Like
Reactions: Elishuchi

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
các bạn giúp mình bài 21, 22, 23, 24, 25, 26 nha. mình cảm ơnView attachment 186227
21.[tex]V_{tb}=\frac{4A}{T}=\frac{A.2\omega}{\pi}=\frac{2v_{max}}{\pi}[/tex]
[tex]A=\frac{v_{max}^2}{a_{max}}\\ \omega=\frac{v_{max}}{A}[/tex]
22.sau khi đi 4cm,vòng tròn lượng giác [tex]\varphi _1=\frac{\pi}{3}(rad)=> \Delta t=\frac{\frac{2\pi}{3}}{\pi}[/tex]=2/3(s)
các bài sau tương tự bài 22
Cảm ơn bạn!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Nếu tôn trọng người giải đề thì lần sau bạn VUI LÒNG GÕ LẠI ĐỀ giúp mình nhé.
Mình sử dụng googledrive để scan lại đề khá nhanh nè. Bạn có thể vừa scan đề vừa đính kèm ảnh nha.
Câu 21: Vật dao động điều hoà có tốc độ trung bình trong một chu ki là $v_{tb} = 20\pi (cm/s)$ và gia tốc cực đại $a_{max} = 4m/s$. Lấy $\pi ^2 = 10$ thì biên độ và chu kỳ dao động sẽ là A.
A = 2,5cm và T = 1,57s.
B. A = 25cm và T = 1,575
C. A =2,5cm và T = 0,157s
D. A = 25cm và T = 0,1575

Câu 22: Vật dao động điều hoà với phương trình $x = 4cos(\pi t - \pi / 3)(cm)$. Thời gian vật đi được 4cm kể từ lúc t= 0 là
A. 1/2 (s)
B. 1/3 (s)
C. 1/4 (s)
D. 2/3 (s)

Câu 23: Vật dao động điều hoà với phương trình $x = 4cos( \pi t + \pi /3)(cm)$. Thời gian vật đi được 4cm đầu tiên là
A. 1/2 (s)
B. 1/3 (s)
C. 1/4(s)
D. 2/3 (s)

Câu 24: Vật dao động điều hoà với phương trình $x = 8cos( 2\pi t + \pi/3)(cm)$, thời điểm vật qua điểm M có toạ độ $x_M = -4cm$ lần thứ nhất theo chiều dương là
A. t= 1/2 (s)
B. t=1/3 (s)
C. t=1/4 (s)
D. t = 2/3 (s)

Câu 25: Vật dao động điều hoà với phương trình $x = 8cos(2\pi t + \pi/3 (cm)$, thời điểm vật qua điểm M có toạ độ $X_M = -4cm$ lần thứ hai theo chiều âm là
A. t = 1/6 (s)
B. t = 1/3 (s)
C. t = 5/6 (s)
D. t = 7/6 (s)

Câu 26: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình $x = 3sin (5\pi t + \pi/6)$(x tính bằng cm và 1 tính bằng giây). Trong một giây đầu tiên từ thời điểm t = 0, chất điểm đi qua vị trí có li độ x = +1cm
A. 5 lần.
B. 7 lần.
C. 4 lần.
D. 6 lần.

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Thiên đường kiến thức
Và nhớ tham gia khảo sát cho Box Lí nữa nè :p
 

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
21.[tex]V_{tb}=\frac{4A}{T}=\frac{A.2\omega}{\pi}=\frac{2v_{max}}{\pi}[/tex]
[tex]A=\frac{v_{max}^2}{a_{max}}\\ \omega=\frac{v_{max}}{A}[/tex]
22.sau khi đi 4cm,vòng tròn lượng giác [tex]\varphi _1=\frac{\pi}{3}(rad)=> \Delta t=\frac{\frac{2\pi}{3}}{\pi}[/tex]=2/3(s)
các bài sau tương tự bài 22
Cảm ơn bạn!
bạn ơi câu 20 là B đúng ko bạn
 
Top Bottom