Vật lí 12 dao động điều hoà

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Dùng công thức tính A thôi: [TEX]A^2 = A_1^2 + A_2^2 - 2A_1A_2 \cos (\varphi _2 - \varphi _1)[/TEX]
Ta xem đây là phương trình bậc 2 ẩn A2.
Điều kiện để có nghiệm A2 là [TEX]\Delta \geq 0 \leftrightarrow A_1^2 - 4(A_1^2 - A^2) \geq 0 \leftrightarrow A_1 \leq \frac{2}{\sqrt{3}}A = 2[/TEX]
Vậy thì ta thấy A1 max là 2 thay vào biểu thức đầu tiên tìm được A2 :D
Một cách nữa mà mình hay dùng là đạo hàm, nếu hứng thú mình sẽ tiếp tục :D

Nếu có thắc mắc đừng ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Và đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nhé
 
Last edited:
Top Bottom