Vật lí 12 dao động điều hoà

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Cách làm thì tìm vị trí lúc vật ở t=0 thì x0=6 cm và đang tăng (vật theo chiều +)
tại t1 = 1s thì x1 = 12cos(w-pi/3) (cm)
Mà từ t0 ->t1 : 1 s đầu vật đi dược s = 18-6căn3 cm xấp xỉ 7,61>6 cm => vật đã qua biên dương đổi chiều và tại t1 thì x đang giảm
QĐ đi 1 s đầu là 6 + (12 - x1) = 18-6căn3 (cái này a vẽ hình ra thì hình dung dễ hơn á)
=> tìm được 2 nghiệm của w => bluan loại 1 nghiệm đi => có w => có ptdđ =>thay vào các thời điểm, trừ đi để tìm s trong 1s đó là ok :D
Đây là ý kiến của e, mong a tham khảo và chỉnh sửa ạ!
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ai làm hộ giúp mình với chứ mình tính ra x=y=18-6 căn 3 ạ
View attachment 171019
Trong giây đầu tiên vật đi được: S = A/2 + 2A - [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> 1s = T/6 + T/4 + t'
Với t' = [tex](sin^{-1}(\frac{2-\sqrt{3}}{2}).T)/2\pi[/tex]
=> T =...
Từ đó tìm quãng đường đi được trong giây 2015 và 2017
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cách làm thì tìm vị trí lúc vật ở t=0 thì x0=6 cm và đang tăng (vật theo chiều +)
tại t1 = 1s thì x1 = 12cos(w-pi/3) (cm)
Mà từ t0 ->t1 : 1 s đầu vật đi dược s = 18-6căn3 cm xấp xỉ 7,61>6 cm => vật đã qua biên dương đổi chiều và tại t1 thì x đang giảm
QĐ đi 1 s đầu là 6 + (12 - x1) = 18-6căn3 (cái này a vẽ hình ra thì hình dung dễ hơn á)
=> tìm được 2 nghiệm của w => bluan loại 1 nghiệm đi => có w => có ptdđ =>thay vào các thời điểm, trừ đi để tìm s trong 1s đó là ok :D
Đây là ý kiến của e, mong a tham khảo và chỉnh sửa ạ!
Trong giây đầu tiên vật đi được: S = A/2 + 2A - [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
=> 1s = T/6 + T/4 + t'
Với t' = [tex](sin^{-1}(\frac{2-\sqrt{3}}{2}).T)/2\pi[/tex]
=> T =...
Từ đó tìm quãng đường đi được trong giây 2015 và 2017
tìm ra rồi ak nhưng mà nó bằng nhau và bằng 18- (6 căn 3) mn ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom