Vật lí 12 dao động điều hoà

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Vì đề cho ở biên nên ptdđ là x= Acos(wt) hoặc A cos(wt+pi) => xét 2 th nó như nhau í ạ :v, nên thôi xét cái Acoswt cho khỏe :VV
Rồi Acos(2wt) = A/8 (là do đề cho đi đến lúc 2t thì x= A/8 thì thay vào thôi ấy mà), rút ra cos2wt = 1/8 rồi người ta biến đổi lượng giác kiểu gì ra coswt = 3/4 (e cũng k biết biến đổi đâu, vì e ngu lượng giác lắm :v) => Acoswt = 3A/4
Theo e nghĩ bản chất của nó là như vậy ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Last edited:

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
tại biên thì góc lệch là pi/2 chứ nhỉ,tại sao nó lại như nhau vậy e?
tại biên dương thì phi = 0 còn biên ân thì phi = pi ấy ạ
Còn nó như nhau là do kiểu nó chỉ đối xứng nhau thôi, thì TH này li độ dương thì TH kia li độ âm (kiểu x với -x á :v) mà cái Wt nó phụ thuộc x^2 nên e mới nói 2 cái nó như nhau cả :v
mấu chốt a hỏi là cái chỗ lượng giác đó mà
Hí :> Nhưng mà em ngu lượng giác lắm :>>
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Vì đề cho ở biên nên ptdđ là x= Acos(wt) hoặc A cos(wt+pi) => xét 2 th nó như nhau í ạ :v, nên thôi xét cái Acoswt cho khỏe :VV
Rồi Acos(2wt) = A/8 (là do đề cho đi đến lúc 2t thì x= A/8 thì thay vào thôi ấy mà), rút ra cos2wt = 1/8 rồi người ta biến đổi lượng giác kiểu gì ra coswt = 3/4 (e cũng k biết biến đổi đâu, vì e ngu lượng giác lắm :v) => Acoswt = 3A/4
Theo e nghĩ bản chất của nó là như vậy ạ
Đáp án bài toán ở trên sai rồi.
Đi một khoảng thời gian [tex]t[/tex] kể từ lúc [tex]t=0[/tex] (gốc thời gian) thì thế năng bằng [tex]36 (J)[/tex]
Sau đó đi THÊM [tex]2t[/tex] nữa, tức là thời điểm lúc này phải là [tex]3t[/tex] thì có li độ [tex]x_2=\frac{A}{8}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom