Vật lí 12 dao động điều hoà

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 01 trước:
- Có vận tốc [tex]v[/tex], có lực kéo về: [tex]F=K.x => x=?[/tex]
Độc lập theo thời gian, tìm ra [tex]\omega[/tex]. Rồi tìm ra khối lượng.
Câu 2 tối anh giải, đang bận.
em nghĩ F=K.(delta l+x) chứ nhỉ a
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
thế này thì sao a e nghĩ là mốc O nằm tại vị trí khi lò xo giãn ra rồi chứ nhỉ?
View attachment 170797
Theo e thấy thì khi mà nằm ngang thì dental = 0 mà :v
Công thức của lực kéo về là F = -kx nên nó ko phụ thuộc vào dental (vì x tính từ VTCB mà :v) còn Fđh mới là k| độ biến dạng| nha chị :v
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
câu 1
View attachment 170794
mình tính được đến A=4 là chịu r ạ
câu 2:
View attachment 170795
a giúp e với! @Bút Bi Tím
Bài 2:
fdfd.jpg
Dùng độc lập thời gian, ta có:
[tex](\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{v_{max}})^2 =1[/tex]
Từ đó áp dụng cho hai thời điểm, ta có:
*[tex]\frac{x_1}{A}=0,8[/tex] và [tex]\frac{x_2}{A}= - 0,6[/tex] Vì đề bài nói là vật phải qua VTCB một lần trong quá trình di chuyển.
Gọi góc màu đỏ là [tex]\varphi_1[/tex], góc màu vàng là [tex]\varphi_2[/tex]
Từ đó dễ thấy: [tex]cos\varphi_1=0,8[/tex] và [tex]cos\varphi_2 = 0,6[/tex] và từ đo suy ra góc xanh lá cây [tex]\varphi = \frac{\pi}{2}[/tex]
Đề bài hỏi, khoảng cách gần nhất từ thời điểm [tex]t_2[/tex] đến thế năng cực đại gần nhất (vị trí biên) => đưa bài toán này về bài toán tính quãng đường.
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
E làm thử bài 2 nha :v
137024603_3617396985013504_1046800353285634197_n.jpg

Tìm đươc x2 rồi mà vị trí Wt max là 2 biên, vật gần biên dương hơn nên khoảng cách cần tìm là A - x2 = 0,4 A
 
Top Bottom