Vật lí 12 dao động điều hoà

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hoà theo phương trình :[tex]x=4\cos (10\pi.t+\frac{\pi }{4}) (cm)[/tex]
a,tính chiều dài quỹ đạo,T,f
b,vào thời điểm t=0 vật ở đâu và di chuyển như thế nào với V=?
c,tính V và a của vật ở vị trí có li độ x=2 cm
mọi người trình bày cụ thể mình với mình mới học nên chưa hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
upload_2020-9-12_21-50-4.png
1 vật dao động điều hoà theo phương trình :[tex]x=4\cos (10\pi.t+\frac{\pi }{4}) (cm)[/tex]
a,tính chiều dài quỹ đạo,T,f
b,vào thời điểm t=0 vật ở đâu và di chuyển như thế nào với V=?
c,tính V và a của vật ở vị trí có li độ x=2 cm
mọi người trình bày cụ thể mình với mình mới học nên chưa hiểu lắm
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
ok mình hiểu rồi nha nhưng mà cách giải của bạn sai Kq rồi với phải có vận tốc rồi ms đưa ra kluan chiều âm hay dương được
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
làm sao để biết làm sao đâu là chiều âm đâu là chiều dương và công thức tính V là gì bạn??
Vì pha ban đầu là + pi/4 đấy bạn nên lúc t=0 thì vật đi theo chiều dương (theo quy ước dấu chiều chuyển động trên đường tròn pha ấy)
Công thức tính v này bạn có thể dùng công thức độc lập thời gian giữa x,v,w,A để tính nha
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Vì pha ban đầu là + pi/4 đấy bạn nên lúc t=0 thì vật đi theo chiều dương (theo quy ước dấu chiều chuyển động trên đường tròn pha ấy)
Công thức tính v này bạn có thể dùng công thức độc lập thời gian giữa x,v,w,A để tính nha
Góc +pi/4 thì phải chuyển động theo chiều âm chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom