Vật lí 12 Dao động điều hòa

Trần Tranggg

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2020
1
0
1
21
Hưng Yên
THPT văn lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo đặt trên mặt phẳng nghiêng 30 độ so với mặt phẳng ngang đầu dưới cố định đầu trên gắn vật sao cho vật dao động điều hòa phương song song với mặt phẳng nghiêng trùng với trục của lò xo tần số góc 10 rad/s với biên độ 3 cm Lấy g=10 độ nén cực đại của lò xo khi vật dao động là
A 3cm
B 10cm
C 7 cm
D 8cm
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
một lò xo đặt trên mặt phẳng nghiêng 30 độ so với mặt phẳng ngang đầu dưới cố định đầu trên gắn vật sao cho vật dao động điều hòa phương song song với mặt phẳng nghiêng trùng với trục của lò xo tần số góc 10 rad/s với biên độ 3 cm Lấy g=10 độ nén cực đại của lò xo khi vật dao động là
A 3cm
B 10cm
C 7 cm
D 8cm
Trong quá trình vật dao động, lò xo nén cực đại khi vật tới biên âm.
Độ biến dạng của lò xo lúc vật ở vtcb là: [tex]\Delta l_0=\frac{mgsin\alpha}{k}=\frac{gsin\alpha}{\omega ^2}=...(cm)[/tex]
Độ nén cực đại của lò xo khi vật dao động: [tex]\Delta l=\left | A-\Delta l_0 \right |=...(cm)[/tex]
 
Top Bottom