Vật lí 12 Dao động điều hoà

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
a) Bạn cho x = -2,5cm thế vào pt dao động => t =...
Tuy nhiên ở đây, đề bài của bạn không nêu rõ lần thứ bao nhiêu hay chiều dao động của vật khi ở li độ x, bạn xem kĩ lại đề nhé
b) Trong chương trình cơ bản, chỉ có khái niệm tốc độ trung bình, không có vận tốc trung bình bạn nhé. Nếu muốn tính vận tốc trung bình thì phải có độ dời nữa bạn nhé nên bài toán sẽ phức tạp hơn rất nhiều, bạn xem lại giúp mình đề bài của bạn đúng chưa nhé. Mình sẽ tính tốc độ trung bình thôi.
Ta có w = pi/2 => T = 4s
=> t = 2T + T/2 = 10s
chỗ này đề bài của bạn cũng không rõ ràng, tức là bạn phải cho mình biết 10s này được bắt đầu từ đâu, ví dụ trong khoảng thời gian 10s kể từ thời điểm t=0 chẳng hạn. Bạn xem lại đề bài trước khi hỏi nhé!!!!
Mình sẽ xét cho bạn trường hợp t=0
Tại t=0 => vật ở vị trí có li độ là x = 5cos(pi/8) (-)
Từ vị trí này, bạn sẽ biết được quãng đường vật đi được: S = 2*4*5 + 2*5 =...
=> Vtb = S/t =...
c) Khi t=4s => phi tại 4s = [tex]\frac{17\pi }{8} \equiv \frac{\pi }{8}[/tex] (-)
dt = 9 -4 = 5s = T + T/4
=> S = 4*5 + 5
d) Smax = 2Asin([tex]\frac{\pi \Delta t}{T}[/tex])
Smin = 2A(1 -cos([tex]\frac{\pi \Delta t}{T}[/tex])
 
  • Like
Reactions: Zo_yaaaa
Top Bottom