Vật lí 12 Dao động điều hoà

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo thử xem:
Do thời gian từ M đến O luôn phải nhỏ hơn T/4
Mà thời gian từ M đến O =2 thời gian từ M đến B nên M không thể nằm giữa O và A( nếu M nằm giữa O và A: THời gian M đến B > T/4)
Xét M nằm giữa O và B
thì thời gian đi từ O đến B=T/4 =O-> M + M-> B=3 t2(mình ký hiệu luôn delta t2=t2)
=> t2=T/12: Vậy góc quét từ M đén B là 30độ
=> OM= A.cos 30 =A.căn3/2
OA=A + A căn 3/2
Nếu bạn còn thắm mắc có thể ib riêng để trao đổi ạ !
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom