Vật lí 12 dao động điều hòa

NguyetAm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
11
3
21
21
Thái Bình
thpt

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
W=2pi
=> T= 2pi/w=1(s)
=> 0,25s =T/4
Vậy nếu ban đầu ở li độ x=8 thì sau T/4 sẽ có độ lớn li độ x=6
Cảm ơn bạn đã xem.Rất mong nhận được sự góp ý của bạn !!!
Hình như thiếu thì phải ạ.
x = 8 có thể vật đang chuyển động theo chiều dương hoặc chiều âm, nên chính xác thì li độ của vật có thể là x = 6 hoặc x = -6 chứ ạ.
dùng đường tròn lượng giác vẫn ổn nhất, khỏi sợ thiếu
upload_2020-2-5_16-10-27.png
lúc đầu vật ở li độ x = 8 là ở vị trí 1 hoặc 2
sau T/4 vật quét được góc 90 độ nên sẽ đến vị trí 1' hoặc 2'
vậy là có 2 khả năng x = 6 hoặc x = -6
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Hình như thiếu thì phải ạ.
x = 8 có thể vật đang chuyển động theo chiều dương hoặc chiều âm, nên chính xác thì li độ của vật có thể là x = 6 hoặc x = -6 chứ ạ.
dùng đường tròn lượng giác vẫn ổn nhất, khỏi sợ thiếu
View attachment 143348
lúc đầu vật ở li độ x = 8 là ở vị trí 1 hoặc 2
sau T/4 vật quét được góc 90 độ nên sẽ đến vị trí 1' hoặc 2'
vậy là có 2 khả năng x = 6 hoặc x = -6
Vậy nên mình mới bảo độ lớn li độ đấy ạ
Mình hơi lời giải thích 1 chút cảm ơn bạn đã giải thích hộ ạ
 
Top Bottom