Vật lí 12 Dao động điều hòa

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động với tốc độ 0,75m/s trên đường tròn đường kính 0,5 m. Hình chiếu M' của M lên đường kính của đường tròn dao động điều hòa. Lúc t=0 M' đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Khi t=4s, li độ của M' là?
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Một chất điểm chuyển động với tốc độ 0,75m/s trên đường tròn đường kính 0,5 m. Hình chiếu M' của M lên đường kính của đường tròn dao động điều hòa. Lúc t=0 M' đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Khi t=4s, li độ của M' là?
Anh gợi ý thôi nha.
Vòng tròn có tốc độ dài là [tex]0,75m/s[/tex], có bán kinh là [tex]0,25m[/tex], từ đó tính tốc độ góc [tex]\omega[/tex]
Coi bán kính cũng là biên độ dao động luôn nhé. Từ đó dùng vòng tròn lượng giác để tìm li độ của vật sau [tex]4(s)[/tex], biết pha ban đầu là [tex]\frac{\pi}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd
Top Bottom