Vật lí 12 dao động điều hòa

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Xuân Long

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
cho mình hỏi câu này ?
1 vật dđđh với pt x=[tex]10cos(\pi t-\pi/6)[/tex] Kể từ t=1/3 s chất điểm cách vị trí cân bằng 5 cm lần thứ 2016 tại thời điểm nào?
tại thời điểm t=0 vật đang ở vị trí x=[tex]5\sqrt{3}[/tex] và đang chuyển động theo chiều (+)
tại thời điểm t=1/3s thì vật ở vị trí x=[tex]5\sqrt{3}cm[/tex] và chuyển động theo chiều (-)
trong một chu kì vật đi qua vị trí cách vtcb 5cm 4 lần
ta có [tex]\alpha _{1}=30^{o} [tex]\Rightarrow \Delta t_{1}=\frac{\alpha _{1}}{\omega }=\frac{1}{6}s[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta t_{4}=[tex]\frac{4}{3}s+\Delta t_{1}=\frac{3}{2}s[/tex]
vậy[tex]\Delta t_{2016}=\frac{2016-4}{4}.T+\Delta t_{4}=[/tex] :D[/tex][/tex]
 
Last edited:

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
tại thời điểm t=0 vật đang ở vị trí x=[tex]5\sqrt{3}[/tex] và đang chuyển động theo chiều (+)
tại thời điểm t=1/3s thì vật ở vị trí x=[tex]5\sqrt{3}cm[/tex] và chuyển động theo chiều (-)
trong một chu kì vật đi qua vị trí cách vtcb 5cm 4 lần
ta có [tex]\alpha _{1}=30^{o} [tex]\Rightarrow \Delta t_{1}=\frac{\alpha _{1}}{\omega }=\frac{1}{6}s[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta t_{4}=[tex]\frac{4}{3}s+\Delta t_{1}=\frac{3}{2}s[/tex]
vậy[tex]\Delta t_{2016}=\frac{2016-4}{4}.T+\Delta t_{4}=[/tex] :D[/tex][/tex]
mình vẫn ko hiểu lắm
 
Top Bottom