Vật lí 12 Dao động điều hoà

Hoangyen3702

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2019
26
4
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thị Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, Quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kỳ T. Trong khoảng thời gian T/6, Quãng đường nhỏ nhất mà vật có thể đi được là
2/ một vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kỳ T. Quãng đường vật đi được lớn nhất trong khoảng thời gian 5T/3 là
3/ một chất điểm dao động điều hòa trên trục ox với tần số góc 10 rad/s và biên độ 10cm. Trong khoảng thời gian 0,2s , Quãng đường lớn nhất và nhỏ nhất mà vật có thể đi được lần lượt là
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1/Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, Quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kỳ T. Trong khoảng thời gian T/6, Quãng đường nhỏ nhất mà vật có thể đi được là
2/ một vật dao động điều hòa với biên độ A và chu kỳ T. Quãng đường vật đi được lớn nhất trong khoảng thời gian 5T/3 là
3/ một chất điểm dao động điều hòa trên trục ox với tần số góc 10 rad/s và biên độ 10cm. Trong khoảng thời gian 0,2s , Quãng đường lớn nhất và nhỏ nhất mà vật có thể đi được lần lượt là
1, [tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{3}[/tex]
Quãng đường nhỏ nhất <=> vật đi từ vị trí [tex]\frac{-\pi}{6}[/tex] đến [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]
=> quãng đường ([tex]2-\sqrt{3}[/tex] )A
2, [tex]\Delta \varphi =\frac{10\pi }{3}[/tex] = [tex]2\pi + \frac{\pi}{3}[/tex] = 4A + s
s lớn nhất <=> đi từ vị trí [tex]\frac{\pi}{3}[/tex] đến [tex]\frac{-\pi}{3}[/tex]
quãng đường lớn nhất là 5A
câu 3 tương tự nhé
nếu đề hỏi quãng đường max thì bạn cho vật đi đối xứng qua vị trí cân bằng còn quãng đường min thì cho nó đi đối xứng qua biên
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
1, [tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{3}[/tex]
Quãng đường nhỏ nhất <=> vật đi từ vị trí [tex]\frac{-\pi}{6}[/tex] đến [tex]\frac{\pi}{6}[/tex]
=> quãng đường ([tex]2-\sqrt{3}[/tex] )A
2, [tex]\Delta \varphi =\frac{10\pi }{3}[/tex] = [tex]2\pi + \frac{\pi}{3}[/tex] = 4A + s
s lớn nhất <=> đi từ vị trí [tex]\frac{\pi}{3}[/tex] đến [tex]\frac{-\pi}{3}[/tex]
quãng đường lớn nhất là 5A
câu 3 tương tự nhé
nếu đề hỏi quãng đường max thì bạn cho vật đi đối xứng qua vị trí cân bằng còn quãng đường min thì cho nó đi đối xứng qua biên
Bài 2 mình ra 7A nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom