Vật lí 12 Dao động điều hoà

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) vẽ vòng tròn lượng giác ra
ở 1s thì vật ở biên âm
góc vật quay được từ 1s->2,5s là: $3\pi.(2,5-1)=4,5\pi$
=> 2,5s vật ở VTCB theo chiều dương
từ 1->2,5s vật quay được 2 vòng và 1 góc $0,5\pi$ từ biên âm đến VTCB theo chiều dương
1 vòng đi qua vị trí tốc độ $6\pi$ 4 lần và từ biên âm đến VTCB theo chiều dương 1 lần
=>9 lần
2) 2 lần có VT=0 liên tiếp cách nhau 0,7s đây chính là nửa chu kì luôn => T=1,4s
=>1/4 chu kì 0,35s
Tại t2 ở biên => trước đó 1/4 chu kì sẽ ở VTCB tức 2,85s ở VTCB
1 chu kì 1,4s=>2 chu kì 2,8s => 2,85s vật đi thêm 2 chu kì mỗi chu kì qua VTCB 2 lần vậy tổng là 5 lần
3)giây đầu vật quay đc 1,5 vòng
1 vòng vật đạt tốc độ cực đại 2 lần
0,5 vòng từ vị trí pi/4 vật đạt tốc độ cực đại 1 lần nưa vậy tổng 3 lần
 

To Live is To Fight

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
106
29
31
Thanh Hóa
1) vẽ vòng tròn lượng giác ra
ở 1s thì vật ở biên âm
góc vật quay được từ 1s->2,5s là: $3\pi.(2,5-1)=4,5\pi$
=> 2,5s vật ở VTCB theo chiều dương
từ 1->2,5s vật quay được 2 vòng và 1 góc $0,5\pi$ từ biên âm đến VTCB theo chiều dương
1 vòng đi qua vị trí tốc độ $6\pi$ 4 lần và từ biên âm đến VTCB theo chiều dương 1 lần
=>9 lần
2) 2 lần có VT=0 liên tiếp cách nhau 0,7s đây chính là nửa chu kì luôn => T=1,4s
=>1/4 chu kì 0,35s
Tại t2 ở biên => trước đó 1/4 chu kì sẽ ở VTCB tức 2,85s ở VTCB
1 chu kì 1,4s=>2 chu kì 2,8s => 2,85s vật đi thêm 2 chu kì mỗi chu kì qua VTCB 2 lần vậy tổng là 5 lần
3)giây đầu vật quay đc 1,5 vòng
1 vòng vật đạt tốc độ cực đại 2 lần
0,5 vòng từ vị trí pi/4 vật đạt tốc độ cực đại 1 lần nưa vậy tổng 3 lần
Vậy khi nào vật đạt tốc độ là 6pi
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Vậy khi nào vật đạt tốc độ là 6pi
67112641_1251314301704835_1528207822716665856_n.jpg

V=6$\pi$ tại 4 vị trí trên đường tròn đấy
nó tạo với trục li độ 1 góc $\frac{\pi}{6}$
 
Top Bottom