Vật lí 12 dao động điều hòa

vũ thị út quyên

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2019
13
9
21
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk giải câu này với
một con lắc đơn dao động điều hòa ở nơi có g=10m/s2 lấy pi bình phương bằng 10 l=0,8m , A=12cm. Chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng t=0 lúc vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương phường trình li độ của vật là
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$\omega=\sqrt{\frac{g}{l}}=\frac{5\sqrt{2}}{2}$
t=0 khi vật qua VTCB theo chiều dương => pha ban đầu $\alpha=\frac{-\pi}{2}$
=>PT:
$S=12cos(\frac{5\sqrt{2}}{2}t-\frac{\pi}{2})$(cm)
 
Last edited:

vũ thị út quyên

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2019
13
9
21
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
nhưng đáp án lại là x=12cos(2,5căn 2 - pi/2)
đáp án của cô giáo lớp mình
 
Top Bottom